Tìm hiểu khẩu trang trẻ em 5 lớp chống biến chủng Omicron, Delta

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp như hiện nay. Con người cần có những biện pháp phù hợp để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Các đối tượng như là học sinh, sinh viên, hay công nhân viên chức, người cao tuổi đều đã được tiêm ngừa đầy đủ. Điều này làm giảm thiểu rủi ro bùng dịch trở lại ở mức độ nào đó. Tuy nhiên, nhóm đối tượng ở độ tuổi nhỏ hơn lại chưa có khả năng tiêm vacxin. Điều này khiến cho trẻ em trở thành đối tượng dễ bị lây nhiễm nhất. Bởi sức đề kháng của trẻ em thường thấp và nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường rất cao.

Chính vì thế, việc cho trẻ sử dụng khẩu trang trẻ em N95 là biện pháp bảo vệ tốt nhất. Vậy trước sự đe dọa của nhiều biến chủng mới như Omicron hay chủng Delta. Thì liệu khẩu trang N95 cho trẻ em có thực sự hiệu quả? Cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi đó qua bài viết phía dưới nhé.

 

Tìm hiểu khẩu trang trẻ em N95 – Sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho bé

Là đối tượng có sự nhạy cảm đặc biệt đối với những sự thay đổi của môi trường. Chính vì thế, việc lựa chọn loại khẩu trang cho trẻ em dùng hằng ngày chính là một bước hết sức quan trọng. Trong đó, khẩu trang trẻ em N95 chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bé.

– Với cấu tạo đặc biệt giúp ngăn ngừa các hạt bụi nhỏ li ti trong không khí. Có khả năng cản đến 95% bụi bẩn.

– Khả năng lọc bụi mịn từ không khí vô cùng hiệu quả. Có thể loại bỏ bụi mịn PM2.5. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe hô hấp của bé một cách tốt nhất.

– Ngoài ra nó còn có thể lọc hầu hết các loại mùi hôi, hóa chất, mùi xăng xe và khói.

– Được sản xuất hoàn toàn từ sợi thực vật tự nhiên nên tuyệt đối thân thiện với môi trường. Mềm mại và thân thiện với da trẻ nhỏ, không gây kích ứng da. Giúp hạn chế tối đa bệnh viêm mũi dị ứng do các chất ô nhiễm trong không khí gây ra.

Khẩu trang trẻ em N95 còn có thiết kế van hơi thở giúp không gây tích tụ hơi thở. Rất phù hợp với những bé phải đeo kính thường xuyên. Ngoài ta, nó còn làm giảm không khí nóng từ hơi thở cho bé.

– Kẹp kim loại ở phần mũi được thiết kế có thể điều chỉnh vừa khuôn mặt của bé. Không gây cảm giác áp lực từ khẩu trang. Giúp bé sẽ dễ dàng tạo thói quen đeo khẩu trang mỗi khi ra đường.


Cấu tạo của khẩu trang trẻ em N95

Không như một số loại khẩu trang thường thấy trên thị trường. Được cấu tạo đơn giản từ hai đến ba lớp. Khẩu trang trẻ em N95 được cấu tạo từ 5 lớp vải dày dặn. Với 2 lớp ngoài sử dụng chất liệu vải không dệt. Có khả năng lọc bụi bẩn và một số loại vi khuẩn kích thước lớn. Lớp bông lót ở giữa mềm mịn và có trọng lượng siêu nhẹ. Cùng với đó là lớp vải lọc khuẩn với mật độ dày. Điểm đặt biệt của lớp vải này là khả năng lọc được các loại vi khuẩn nhỏ nhất. Giúp tạo lớp bảo vệ mới, an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt là nhóm đối tượng trẻ nhỏ với làn da rất dễ bị kích ứng.

Khẩu trang trẻ em N95 được sản xuất với mục đích tạo lớp màng chắn bảo vệ trẻ tốt nhất. Trẻ nhỏ có cấu tạo khuôn mặt và khả năng chịu việc đeo khẩu trang trong thời gian dài rất thấp. Thế nên ưu tiên hàng đầu khi sản xuất chính là chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Cùng với đó là tạo nên sự thoải mái khi đeo cho trẻ. Tuyệt đối tránh các thành phần dễ gây kích ứng cho da của trẻ em. Với thiết kế dây đeo mềm, có tính đàn hồi tốt. Cùng với thanh nẹp mũi tạo sự chắc chắn và an toàn cho trẻ khi đeo. Điều này chứng tỏ loại khẩu trang trẻ em N95 nổi bật về mọi mặt so với các loại khẩu trang khác.

Một số lưu ý khi cho bé sử dụng khẩu trang N95

– Không cho bé tiếp tục đeo khẩu trang khi bé bắt đầu cảm thấy khó thở. Tuyệt đối không dùng khẩu trang đã  bị ẩm hoặc dính bẩn.

– Hãy tìm mua sản phẩm khẩu trang trẻ em tại những địa điểm đã được cấp phép. Hoặc cũng có thể mua tại những sàn thương mại điện tử uy tín để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.

– Lưu ý không nên cho bé dùng cùng lúc khẩu trang N95 với khẩu trang khác hoặc mặt nạ thứ hai.

– Nên kiểm tra độ vừa khít của sản phẩm với khuôn mặt của bé để tránh trường hợp khó thở khi sử dụng.

Kết luận

Không như người trưởng thành, trẻ em có sức đề kháng kém hơn rất nhiều. Chính vì vậy, việc cho bé tập thói quen đeo khẩu trang thường xuyên chính là cách để bảo vệ cho bé. Sản phẩm khẩu trang trẻ em N95 chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho mục đích này. Hãy ghé website của Thịnh Long để tham khảo nhiều mẫu khẩu trang chất lượng nhé!